Collection: ชุดทำเบียร์ All Grain และ Extract - Beer Recipe Kits

1 product
  • Taopiphop Ale Project Dangler IPA - All Grain Kit
    ชุดวัตถุดิบทำเบียร์ Taopiphop Ale Project Dangler IPA (20L) | Craft Components
    Vendor
    Taopiphop Ale Project
    Regular price
    3,055.00 ฿
    Sale price
    3,055.00 ฿
    Regular price
    Unit price
    per 
    Sold out

ชุดทำเบียร์จาก Craft Components มาพร้อมกับสูตรที่ให้คุณเลือกได้ทั้งแบบ All Grain และ Extract เหมาะสำหรับผู้มือใหม่ที่อยากลองทำเอง โดยทั้ง 2 ชุดนี้พร้อมเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีเพื่อให้คุณได้ศึกษากระบวนการผลิตเบียร์ผ่านการลงมือทำจริงอย่างเข้าใจ และสามารถนำไปต่อยอดสู่การพัฒนาเป็นสูตรต่างๆ ที่มีความหลากหลายและมีเอกลักษณ์สำหรับคุณ

มีให้สูตรเลือกหลากหลายสไตล์ โดยภายในชุดทำเบียร์จะประกอบไปด้วย มอลต์ (Malt), ฮอปส์ (Hops) และยีสต์ (Yeast) 3 วัตถุดิบสำหรับในการผลิตเบียร์ พร้อมคู่มือการผลิตอย่างละเอียด

รวมชุดทำเบียร์ทั้ง All Grain และ Extract

ทำความเข้าใจกับชุดทำเบียร์แบบ All Grain และ Extract

โดยทั่วไปแล้วเบียร์จะมีสูตรในการทำที่ค่อนข้างหลากหลาย ที่แตกแขนงออกมาจากผู้ผลิตทั่วโลกที่ต่างภูมิภาคกัน ทำให้ผู้ที่พึ่งเริ่มศึกษาการทำเบียร์อาจจะยังไม่รู้จักหรือคุ้นเคยกับสูตรต่างๆ มากนัก ดังนั้นเพื่อให้คุณได้เข้าใจในวิธีการทำมากขึ้น Craft Components จะมาอธิบายเกี่ยวกับชุดทำเบียร์ ที่เป็น 2 สูตรพื้นฐานอย่าง All Grain และ Extract ซึ่งทั้งคู่จะเป็นจุดเริ่มต้นที่นักทำเบียร์ทั่วโลกต่างได้ลองและนำไปต่อยอดในแนวทางของตัวเองกันอย่างแพร่หลาย

ความแตกต่างของชุดทำเบียร์ระหว่าง All Grain และ Extract

การทำเบียร์แบบ All Grain

การทำเบียร์แบบ All Grain คือ การผลิตด้วยมอลต์ล้วนที่ยังไม่ผ่านการแปรรูป (Malt All Grain) และธัญพืชเป็นหลัก ซึ่งเป็นสูตรที่มีความซับซ้อนอาจจะต้องอาศัยความชำนาญในระดับหนึ่ง มีขั้นตอนในการบดมอลต์ (Mashing) ก่อนนำไปเป็นน้ำวอร์ท (Wort) มีอุปกรณ์สำหรับขั้นตอนต่างๆ ทำมากมาย และใช้เวลาในการทำมากพอสมควร แต่ก็แลกมาด้วยรสชาติและกลิ่นหอมที่ลงตัวจากการใช้มอลต์แบบ All Grain

การทำเบียร์แบบ Extract

การทำเบียร์แบบ Extract คือ การผลิตเบียร์ด้วยมอลต์สกัด (Malt Extract) ที่ถูกแปรรูปหรือบดแบบสำเร็จรูปมาใช้ต้มเพื่อสกัดเป็นน้ำวอร์ท (Wort) โดยวิธีนี้จะง่ายกว่า All Grain เพราะไม่จำเป็นต้องผ่านกระบวนการบดมอลต์ (Mashing) ที่กินเวลาไปมากกว่า 60-90 นาที ซึ่งการทำเบียร์แบบ Extract นั้นเหมาะสำหรับผู้ผลิตหน้าใหม่ที่พึ่งเริ่มต้นศึกษาวิธีการทำเบียร์ สามารถเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการต่อยอดสูตรต่างๆ ได้เมื่อเกิดความชำนาญและมีประสบการณ์มากพอ

วัสดุดิบที่สำคัญในชุดทำเบียร์จาก Craft Components

ในชุดทำเบียร์ทุกประเภทจาก Craft Components นั้นจะประกอบไปด้วย 3 วัตถุดิบหลักที่จำเป็นต่อการผลิตดังนี้

1.มอลต์ (Malt)

มอลต์ สามารถแบ่งได้ 2 ประเภทคือ มอลต์ที่ยังไม่แปรรูปสำหรับชุดทำเบียร์ All Grain และมอสต์สกัดสำหรับชุดทำเบียร์ Extract โดยจะมีสายพันธุ์ที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ละสูตร

2.ฮอปส์ (Hops)

ฮอปส์คือวัตถุดิบที่หลักที่ช่วยเพิ่มมิติของกลิ่นและรสชาติของเบียร์ โดยจะถูกบรรจุมาให้ตามสายพันธุ์ที่กำหนดในแต่ละสูตร

3.ยีสต์ (Yeast)

ยีสต์คือวัตถุดิบหลักตัวถัดมาที่สำคัญต่อการหมัก โดยจะมีทั้ง เอลยีสต์ (Ale Yeast) และ ลาเกอร์ยีสต์ (Lager Yeast) โดยจะถูกบรรจุมาให้ตามสูตรที่กำหนด

สำหรับในชุดทำเบียร์ทั้งหมดนั้นจะมาพร้อมกับคู่มือการผลิตอย่างละเอียด เพื่อให้คุณได้เข้าใจในกระบวนการทำในขั้นตอนต่างๆ อย่างเข้าใจ เพราะในแต่ละสูตรจะมีกรรมวิธีที่แตกต่างกันออกไป