#HotSteep บด เท ชิม ทดสอบรสมอลต์ก่อนต้มจริง ด้วยเทคนิคจากอเมริกา 🇺🇸 !!
November 30, 2023
ทาง ASBC (American Society of Brewing Chemists) ได้แนะนำการทดสอบวิธีใหม่สำหรับการประเมินรสชาติของมอลต์ที่ใช้ Brew เบียร์ ที่เรียกว่าเทคนิค “Hot St...
Hops in Kettle VS. Hops in Spider
November 13, 2023
เมื่อพูดถึงฮอปแน่นอนว่าสิ่งแรกที่เรานึกถึงคือความขม รสชาติ และกลิ่นหอมๆในเบียร์ และสำหรับเหล่า brewer ที่ชื่นชอบในการใช้ฮอปย่อมอยากใช้วัตถดิบนี้ให้...
Rediscover the SafLager W-34/70
October 24, 2023
The most important point for the brewers is this: SafLager™ W-34/70 can ensure both a faster and neutral fermentation profile at higher temperatures. The same neutral beer in less time in the fermentation tank.
Free Hops Thiols with Fermentis SafAle™ K-97
September 15, 2023
Free Hops Thiols with Fermentis SafAle™ K-97
แนะนำ 4 สายพันธุ์ยีสต์สำหรับทำคราฟเบียร์ไทย
December 9, 2022
ยีสต์ คือหนึ่งในส่วนประกอบหลักของการทำคราฟเบียร์ไทยที่ขาดไม่ได้ เพราะนับเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้เกิดแอลกอฮอล์, สีของเบียร์, กลิ่นหอมๆ และอื่นๆ จ...
รู้จักชนิดของเบียร์
October 26, 2022
หลายๆ คนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่าเครื่องดื่มอย่างเบียร์นั้นไม่ได้มีลักษณะหน้าตา หรือบอดี้เดียวกันทั้งหมด ในมุมของคนที่รู้จักเครื่องดื่มประเภทนี้ก็อาจ...
คราฟเบียร์ (Craft Beer) เครื่องดื่มที่เป็นเหมือนงานศิลปะ
October 26, 2022
เบียร์เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่หลายคนชื่นชอบ และรู้หรือไม่ว่ากว่าจะได้คราฟเบียร์มาแต่ละตัว ต้องอาศัยจินตนาการในการรังสรรค์อย่างมาก เริ่มตั้งแต่จิ...
มาดูกระบวนการผลิตเบียร์ว่าเบียร์ทำมาจากอะไร
October 26, 2022
เบียร์ เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่หลายคนชื่นชอบ และอาจกำลังสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมันทำมาจากอะไร หรือกว่าจะมาเป็นเบียร์ได้นั้นต้องผ่านกระบวนการอะไรมาบ้...
6 ส่วนประกอบเบียร์ (Additives) ยอดนิยมที่ช่วยเพิ่มความแปลกใหม่
October 24, 2022
“เบียร์” คือหนึ่งในเครื่องดื่มที่มีประวัติเก่าแก่มากที่สุดในโลก และได้รับความนิยมมากที่สุดรองจากน้ำดื่มและชา เป็นเครื่องดื่มที่มีกรรมวิธีการผลิตด้ว...
Use left/right arrows to navigate the slideshow or swipe left/right if using a mobile device