เฮได้! Fermentis เปิดตัวยีสต์ใหม่ล่าสุด SafAle W-68™ สัมผัส Wheat Beer แท้ๆ!

เฮได้! Fermentis เปิดตัวยีสต์ใหม่ล่าสุด

SafAle W-68™

ที่จะพาคุณไปสัมผัสความอร่อยแบบ Wheat Beer สไตล์เยอรมัน ดั้งเดิมแท้ๆ!การใช้ยีสต์แบบแห้งในการบริวเบียร์รูปแบบ wheat-based จะสามารถดึงกลิ่น Phenolic และกลิ่นผลไม้ (Fruity Estery) ออกมาได้อย่างลงตัวและสมบูรณ์ที่สุด


Wheat beer กลายเป็นเบียร์อีกชนิดหนึ่งที่คนหันมาทำกันเป็นจำนวนมากในปัจจุบันโดยเหล่าบริวเวอร์ต่างพยายามสร้างสรรค์ Wheat beer ขึ้นมาในหลายๆรูปแบบ ยีสต์สายพันธุ์ใหม่ SafAle W-68™ นี้ตอบโจทย์การทำเบียร์ชนิดนี้ในสไตล์เยอรมันได้ดีมาก โดยยีสต์ชนิดนี้จะให้ค่า attenuation ปานกลาง ให้รส phenolic อ่อนๆกับกลิ่นหอมผลไม้ (fruity estery) ช่วยดึงคุณลักษณะใหม่ๆให้เด่นออกมาได้โดยยังคงรักษาแก่นแท้ของ wheat beer สไตล์เยอรมันเอาไว้ได้ในเวลาเดียวกัน ส่งผลให้ทั้งรูป รส กลิ่น ไปจนถึงฟองโฟมที่ออกมานั้นสมกับ wheat beer สไตล์เยอรมันสุดๆ


สำหรับบริวเวอร์ที่ชื่นชอบหรือสนใจในการทำ Wheat beert ตอนนี้มีให้เลือกถึง 2 ตัวแล้วทั้ง SafAle W-68™  และ SafAle™ WB-06 โดยบริวเวอร์สามารถทดลองทำ wheat beer สไตล์เยอรมัน เบลเยี่ยม หรือแบบอื่นๆได้โดยการใช้ยีสต์ทั้งสองตัวนี้ซึ่งมีคุณสมบัติคล้ายกันในการให้รสและกลิ่นของ wheat beer แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบและวิธีการบริวด้วย


Fermentis ทุ่มเทพัฒนาสินค้าเพื่อให้บริวเวอร์สามารถใช้ได้ง่าย สะดวก และน่าเชื่อถือ ในการสร้างสรรค์เบียร์อร่อยๆขึ้นมา และเนื่องจาก SafAle W-68™ นั้นเป็นหนึ่งในสินค้าฉลาก E2U™ บริวเวอร์สามารถใช้ยีสต์ตัวนี้ pitch ลงไปใน wort ได้เลยโดยตรงหรือจะเลือกวิธี Rehydrate ก็ได้เหมือนกัน โดยทั้งสองวิธีให้ผลลัพธ์ออกมาไม่ต่างกัน นี่เป็นอีกหนึ่งรายละเอียดที่ Fermentis ใส่ใจ ต้องการสนับสนุนเหล่าบริวเวอร์ให้ได้สร้างสรรค์เบียร์ในแบบที่ต้องการด้วยวิธีที่ง่าย สะดวก และน่าไว้วางใจที่สุด

Fermentis เป็นบริษัทที่สร้างสรรค์วิธีการหมักเครื่องดื่มเพื่อเบียร์บริวเวอร์, ไวน์เมคเกอร์ และเครื่องดื่มอื่นๆที่ต้องผ่านขั้นตอนการหมัก โดยบริษัท Fermentis เป็นหนึ่งในบริษัทในเครือ Lesaffre Group บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านยีสต์หมักด้วยประสบการณ์มากกว่า 170 ปี

Fermentis, a company that creates fermentation solutions for brewers, winemakers and all producers of fermented beverages, is a business unit of Lesaffre Group, a global key player in yeast and all its applications for over 170 years. All fermentation products from Fermentis are developed with unsurpassed expertise under meticulous production procedures, which guarantees the highest microbiological purity and maximum fermentation activity.